Vậy là sắp đến mùa Tết, nhà nhà sẽ lại chuẩn bị mua sắm giò lụa, giò xào, làm nộm ... các loại cho mâm cỗ Tết. Nhưng mua ngoài thì nhiều khi vừa đắt, vừa không hợp khẩu vị, nhiều khi lại còn lo ngại sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy tại sao không tự làm cho mình và cho bạn bè? Nếu bạn e ngại vì không có dụng cụ phù hợp, hoặc những dụng cụ bạn thường dùng bằng ống nhựa, ống tre ... cồng kềnh và khó vệ sinh sạch sẽ thì tại sao lại không dùng thử sản phẩm "Khuôn ép đa năng" bằng inox của Công ty cổ phần dụng cụ cơ khí xuất khẩu - EMTC. Được sản xuất ở quy mô công nghiệp, thiết kế tối ưu cho việc làm sạch sau khi sử dụng ... bạn hãy để thực tế chứng minh cho những điều đó.
Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều đơn vị khác tham gia sản xuất sản phẩm này, nhưng tùy theo thiết kế, mỗi sản phẩm của mỗi nơi cũng đều có nhưng ưu điểm riêng. Với thiết kế của EMTC, ống ép giò trơn nhẵn, không có các bộ phận nổi ra ngoài nên việc làm vệ sinh sau khi sử dụng là rất dễ dàng. Hơn nữa, với thiết kế khóa trực tiếp lên thân ống, không có các chi tiết phải hàn ghép nên khả năng chịu lực ép lớn cũng tốt hơn.
Và như các bạn đều biết, nhất là trong chế biến thực phẩm, món ăn càng mới, càng tươi thì càng ngon. Lại còn có câu "ít thì thèm, thừa thì chán". Không kể dụng cụ càng gọn càng dễ cất giữ, bảo quản, nhất trong điều kiện bạn chỉ có những gian bếp hoặc tủ bếp nhỏ. Qua khảo sát thị trường, EMTC thấy rằng, loại khuôn ép cho ra những chiếc giò từ 1 kg/cái trở xuống là tối ưu nhất. Vì vậy, hiện giờ EMTC chỉ cung cấp ra thị trường loại khuôn ép cỡ 1kg (thực tế, để ép ra loại giò 1kg thì lượng nguyên liệu bạn cần phải khoảng 1.5 kg).
[caption id="" align="aligncenter" width="1024" caption="Khuôn ép đa năng (loại 1kg)"][/caption]
Thông tin sản phẩm:
* Kích thước đóng gói :100 x 100 x 200 (mm)
* Vật liệu:
- ống : SUS 201, dày 1mm
- các chi tiết khác: SUS 430, dày 2 ~ 3 mm (phần tấm)
- vít ép: SUS 430.
Công dụng:
* Ép giò lụa, giò xào: loại 1 kg / cái (lượng nguyên liệu cần: 1.2 ~ 1.5 kg)
* Ép nước cho các loại nộm (nạo sợi): su hào, carot, đu đủ ...
* Ép cơm nắm
....
Chi tiết và trình tự lắp ráp:
[caption id="" align="aligncenter" width="768" caption="Mặt trước hộp đựng khuôn ép"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="768" caption="Hộp đựng khuôn ép"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="1024" caption="Mở hộp"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="768" caption="Khuôn ép được bảo quản trong túi PE"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="1024" caption="Các chi tiết cấu thành của khuôn ép"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="1024" caption="Logo EMTC được dập trực tiếp trên khuon"][/caption]
[caption id="" align="alignnone" width="1024" caption="Lắp ráp bước 1: Cài thanh chặn đáy"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="1024" caption="Sau khi cài thanh chặn đáy (nhìn bên trong khuôn)"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="1024" caption="Phía ngoài khuôn sau khi cài thanh chặn đáy"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="1024" caption="Lắp ráp bước 2: lắp nắp đáy"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="1024" caption="Lắp ráp bước 3: sau khi đã cho nguyên liệu vào khuôn, đậy nắp miệng"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="1024" caption="Lắp ráp bước 4: Cài thanh chặn (vào 2 khe trên thân ống)"][/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="768" caption="Cuối cùng, vặn vít ép để tiến hành ép giò (ép nộm ...)"][/caption]
Chú ý:
- khi cài thanh chặn đáy, vì có thiết kế dạng kẹp nên hơi chặt, có thể phải dùng tay bóp miệng nó lại cho dễ luốn vào các lỗ trên thân ống. Nhưng nhờ đó, sau khi đã cài xong sẽ khó bị lỏng và tụt ra trong quá trình chuẩn bị và sử dụng.
- trước khi cho nguyên liệu vào khuôn, nên đặt khuôn trên khay hoặc đồ tương tự để hứng nước, mỡ ... chảy ra khi ép.
- nếu lượng nguyên liệu quá đầy, khó cài thanh chặn miệng, bạn có thể chia thành nhiều lần, mỗi lần ép một chút rồi cho thêm nguyên liệu và ép tiếp.
Hướng dẫn bảo quản:
Sau khi sử dụng, rửa sạch bằng xà phòng và nước sạch. Sau đó phơi khô, cất giữ trong túi PE hoặc nơi khô ráo.
Thực tế, dù cùng có tên là inox, nhóm thép này cũng được chia ra rất nhiều mức độ khác nhau: thép ít gỉ, thép không gỉ, thép hoàn toàn không gỉ. Với các mác thép không gỉ trên thị trưởng Việt Nam, trừ loại đặc biệt dùng trong ngành y tế (VD: làm dao mổ ..), thì đa phần, nếu bảo quản không đúng cách thì sau một thời gian, bề mặt các sản phẩm sử dụng vật liệu này vẫn bị ố vàng, thậm chí là bị gỉ nhẹ nếu để trong môi trường có độ ẩm, độ mặn hoặc tính oxi hóa quá cao (nếu thêm nhiệt độ cao nữa thì càng nhanh hỏng). Vì vậy, nếu bạn làm theo hướng dẫn trên của tôi thì có thể yên tâm là có để lâu, bề mặt sản phẩm chỉ bị mờ đi chứ không gỉ (hì hì, dù gì thì tôi cũng là Kỹ sư chuyên ngành vật liệu kim loại nên bạn có thể tin tưởng được).
Tham khảo về các mác inox và cách phân biệt:
Liên hệ: http://ewormvn.wordpress.com/kios/
11 nhận xét:
Chị kết cái khuôn này quá! Khi nào chị về sẽ nhờ Sâu mua hộ được không?...(^___^)
Thoải mái thôi chị. Để em dành cho chị 1 bộ, vì hàng này chủ yếu làm cho vụ Tết nên giữa năm cũng không nhiều và không sẵn lắm.
Sản phẩm rất thú vị. Anh Sâu post lên MES như 01 bài review đi, em rất kết SP này của bên anh :)
[...] entry trước, tớ đã giới thiệu với mọi người khuôn ép đa năng của EMTC (tranh thủ bán luôn) nhưng có lẽ, như thế vẫn chưa phải là đầy đủ. Trong [...]
Nếu nó hiếm thế thì Sâu để dành giùm chị nhé! (^___^) Cám ơn Sâu rất nhiều.
Hì, hiếm thì chẳng hiếm, vì đơn giản là hàng này làm chủ yếu theo thời vụ thôi. Chị cứ yên tâm, không mua được thì em lấy bộ khuôn của nhà tặng chị :D .. miễn là chị đừng chê đồ cũ ;)
[...] entry trước, tớ đã giới thiệu với mọi người khuôn ép đa năng của EMTC (tranh thủ bán luôn) nhưng có lẽ, như thế vẫn chưa phải là đầy đủ. Trong [...]
mua o dau dc bac oi
http://ewormvn.wordpress.com/kios/
Hasan GULER
Marketing&Sales Manager
Procest co.
+905324740319
Ankara/Turkey
mail: kmlkml_4@yahoo.com
Pls contact:
Mr Bui Danh Loi
Email: builoi@emtc.com.vn
Đăng nhận xét